วิธีการบอกคนรักเมื่อคุณต้องการเวลาส่วนตัว

พวกคุณเคยได้ยินกันบ้างไหมว่าสิ่งไหนที่มันมากเกินมันย่อมไม่ใช่เรื่องที่ดีหรอกซึ่งเรื่องรักมันก็แหมือนๆกันนั่นแหละเพราะว่าถ้าเกิดว่าคนเรานั้นกังวลกับความสัมพันธ์มากจนเกินไปมันก็จะกลายเป็นความอึดอัดและน่าเบื่อยังไงล่ะทว่าการเป็นคนรักกันนั้นมันก็ไม่จำเป็นที่จะต้องมานั่งดูหนังโป๊หรือตัวติดกันตลอดเวลาหรอกนะแต่สำหรับคนที่ยังไม่เข้าใจทางเราก็มีวิธีมาแนะนำให้คุณเอาไว้พูดกับคนรักเรื่องความเป็นส่วนตัวให้ฟังกันเผื่อว่ามันจะช่วยให้เขาได้พื้นที่ส่วนตัวโดยไม่ต้องเกิดความอึดอัดและทิ้งระยะห่างกับคุณนั่นเองเพราะงั้นเราไปดูวิธีเหล่านั้นกันเลย
ข้อหนึ่ง ควรมีขอบเขตพื้นที่ของคุณให้ชัด เรื่องที่พวกคุณควรทำก่อนเลยนั่นก็คือการบอกกับอีกฝ่ายไปตามตรงเลยว่าคุณอยากใช้เวลาและพื้นที่ในการทำเรื่องบางอย่างอาจจะเป็นการดูหนังโป๊คนเดียวหรือเรื่องงานก็ได้ซึ่งเราเชื่อนะว่าถ้าคุณลองพูดคุยและขอเขาให้ดียังไงคนรักของคุณก็ต้องเข้าใจอย่างแน่นอนยิ่งถ้าคุณได้ลองทำมันเป็นประจำแล้วนั้นต่อไปคนรักของคุณจะรู้ได้ทันทีแน่นอนว่าเวลาไหนคือเวลาส่วนตัวของคุณเพราะฉะนั้นก็กำหนดพื้นที่ว่างของตนเองเอาไว้ให้ดีแล้วก็บอกอีกฝ่ายซะรับรองว่ายังไงก็ต้องได้ผลอย่างแน่นอน
ข้อสอง อย่าได้พูดว่าอยากได้ไทม์โซนที่เป็นส่วนตน เราก็เข้าใจนะว่าใครๆต่างก็ย่อมอยากมีเวลาว่างเป็นของตนเองเพื่อที่จะเอาไว้ดูหนังโป๊หรือทำอะไรก็ตามแต่ถ้าเมื่อไหร่คุณพูดกับคนรักไปว่าอยากได้เวลาส่วนตัวพูดได้คำเดียวเลยว่าคนรักของคุณจะต้องเกิดความเสียใจเป็นอย่างมากแน่นอนแต่ถ้าคุณอยากพูดออกไปจริงๆก็ควรพูดทางอ้อมจะดีกว่านั่นก็เพราะว่าความรู้สึกของคนรักมันเป็นสิ่งสำคัญยังไงล่ะเพราะงั้นแทนที่จะพูดไปตรงๆลองบอกเขาขอเวลาสักหน่อยอันนี้น่าจะเข้าท่ากว่านะ
ข้อสาม คุณต้องบอกเหตุผลให้เขารับรู้ หากจู่ ๆคุณเลือกที่จะหายไปเฉยๆโดยไม่มีเหตุผลเลยเชื่อว่ายังไงคนรักของคุณก็ต้องคอยเป็นห่วงและอยากจะถามคุณเยอะแยะอยู่แล้วเพราะฉะนั้นเมื่อไหร่ที่คุณต้องการความเป็นส่วนตัวหรือขอช่องว่างจากเขาก็ควรบอกคนรักไปตามตรงเลยว่าเหตุผลมันคืออะไรอย่างเช่นคุณอยากดูหนังโป๊คนเดียวในช่วงนี้หรืออาจจะเป็นเรื่องอื่นๆก็ได้ซึ่งเพียงแค่คุณบอกเหตุผลเขาไปดีๆตั้งแต่แรกเราว่าคนรักของคุณจะหายกังวลอย่างแน่นอนว่าคุณนั้นหายไปไหนและไปทำอะไรกันแน่ดังนั้นถ้าไม่อยากให้เขาต้องมานั่งเป็นห่วงคุณก็ควรพูดอย่างตรงไปตรงมาซะคนรักของคุณจะได้รับรู้และเข้าใจไม่คิดเยอะว่าคุณไปดูหนังโป๊กับใครยังไงล่ะ