ความรักแบบผู้ใหญ่เป็นแบบไหนกันนะ

ความรักสามารถเกิดได้กับทุกสถานที่และทุกช่วงเวลาไม่ว่าจะเป็นวัยไหนๆก็เกิดขึ้นได้ไม่ว่าจะวัยทำงาน เรียน หรือป็อปปี้เลิฟแต่เมื่อมีอายุที่มากกว่าเดิมก็ต้องเข้าสู้ความรักที่เรียกว่าความรักแบบคนโตหรือแบบผู้ใหญ่มากกว่าเมื่อก่อนมีทั้งเรื่องจริงจังมากขึ้น ไม่ได้เล่นเหมือนกับสมัยจีบกันแรกๆอาจจะมีวางแผนอนาคตด้วยกันดูหนังโปไทยด้วยกันในอนาคตเพราะทั้งคู่ก็ต่างไม่อยากเสียเวลากันทั้งนั้น ดังนั้นจะมีความรักในรูปผู้ใหญ่แบบไหนบ้างล่ะและอยากทราบไหมว่าต่างกับวัยเด็กอย่างไรจะเรียกได้เต็มปากหรือเปล่าว่าอยากสร้างอนาคตกับคนนี้สามารถดูคร่าวๆได้ดังนี้
1.มักจะคิดถึงคำว่าเรามากกว่าฉันไม่ว่าจะทำอะไรก็ตามแต่ ในสมัยจีบกันใหม่ๆอาจจะยังไม่ได้คิดถึงคำว่าเรามากนักแต่เมื่อคบกันหรือศึกษาดูใจกันมานานพอจนเป็นรูปแบบผู้ใหญ่แล้วเวลาทำอะไรก็มักจะคิดถึงคนสองคนมากกว่า เช่น รอเขามาดูหนังโปไทยดีกว่านั่งดูคนเดียวเพราะอยากให้เขามีส่วนร่วมในการดูหนังโปไทยด้วยและมักจะช่วยกันให้คำปรึกษาก่อนจะตัดสินใจกระทำอะไรบางอย่างตลอดซึ่งทำให้เห็นว่าทั้งคู่ให้ความสำคัญและใส่ใจกันและกันด้วย
2.ไม่มีความกลัวที่จะพูดถึงเรื่องอนาคตที่จะมีร่วมกัน ถ้าใครเพิ่งคบกันใหม่ๆอาจจะกลัวเรื่องในอนาคตแต่ในทางตรงกันข้ามเมื่อเจอความรักแบบผู้ใหญ่ต่างฝ่ายจะต่างยินดีและพร้อมที่จะใช้อนาคตร่วมกันโดยไม่มีข้ออ้างใดๆเช่นเรื่องการมีลูก การแต่งงานหรือวางแผนดูหนังโปไทยด้วยกันในวันสำคัญรวมไปถึงเรื่องการเงิน เพราะว่าทั้งสองฝ่ายมีความซื่อตรงและจริงใจในความสัมพันธ์ไม่ได้คบกันเล่นๆอีกต่อไปแล้ว
3.อยู่ด้วยกันก็รู้สึกดีได้แม้ไม่ได้ทำกิจกรรมพิเศษ ถึงแม้ว่าไม่ได้ทำภารกิจหรือกิจกรรมแสนพิเศษอย่างดูหนังโปไทยแต่แค่อยู่ด้วยกันก็เป็นความรู้สึกดีๆได้ เพราะความสัมพันธ์ฉบับคนโตจะเน้นไปทางความสบายใจแก่กันมากกว่าอาจจะแค่กินข้าวด้วยกันที่บ้านหรือใช้เวลาว่างทำสิ่งอื่นๆด้วยกันก็เพียงพอแล้ว
4.ไม่จำเป็นต้องตัวติดกันตลอดเวลาเพราะต่างฝ่ายต้องมีเวลาส่วนตัว หากอีกฝ่ายไม่มีเวลาว่างเพราะต้องทำงานหรือโทรแล้วไม่รับในบางครั้งก็ต้องเข้าใจเพราะความรักแบบผู้ใหญ่ได้มานั่งจับผิดเหมือนวัยเด็กแล้วต่างคนก็ต้องต่างมีอิสระและใช้ชีวิตได้เต็มที่ซึ่งการทำแบบนี้จะช่วยให้ทั้งสองฝ่ายไม่รู้สึกอึดอัดและยังทำให้คิดถึงกันและกันมากยิ่งขึ้น
5.มีความรับผิดชอบที่เท่าๆกัน ไม่ว่าจะเป็นงานบ้านหรือเรื่องต่างๆทั้งสองฝ่ายจะช่วยกันแบ่งเบาภาระหน้าที่ไม่ให้คนใดคนนึงทำอะไรที่หนักจนเกินไปหรือเรียกอีกอย่างว่าซัพพอร์ตกันและกันและการทำแบบนี้จะช่วยให้ความรักอยู่นานยิ่งขึ้น