ทำอย่างไรเมื่อต้องย้ายไปอยู่หอพักคนเดียว

ในยุคสมัยนี้คนที่เป็นวัยรุ่นก็เริ่มเข้ามาอยู่หอพักกันมากขึ้นเนื่องจากการเรียนที่ห่างไกลจากบ้าน หรือบางคนสถานที่ทำงานก็อยู่ห่างจากบ้านจึงต้องเลือกที่จะมาอยู่หอพัก แน่นอนว่าการอยู่คนเดียวมันก็ไม่ได้แย่เท่าไหร่ สามารถดูหนังอาร์ได้มากเท่าที่คุณต้องการจะชวนคนรักมานอนดูหนังอาร์ด้วยกันก็ไม่มีใครว่าเพราะนี่คือห้องของคุณ แต่อันตรายมันก็มากขึ้นตามมาด้วยเพราะคนไม่รู้เลยว่าคนรอบข้างของคนนั้นเป็นคนอย่างไรบ้าง วันนี้เราจะมีวิธีป้องกันตัวสำหรับคนที่ต้องมาอยู่หอพักคนเดียวทำอย่างไรจึงจะสามารถอยู่รอดปลอดภัยและสบายใจเมื่อต้องอยู่คนเดียว
1. ไม่ควรใช้กระดิ่งหรือของที่มีเสียงมาเป็นพวงกุญแจ เพราะเวลาที่คุณกลับมาที่หอพักและไขกุญแจเข้าไปในห้องมันจะเกิดเสียงที่ทำให้คนรอบข้างรู้ว่าคุณกลับมาแล้ว คนไม่รู้เลยว่าคนเหล่านั้นติดตามคนอยู่หรือเปล่า บางคนที่ต้องอยู่หอพักรวมหรือเป็นหอพักที่ไม่แยกชายหญิงก็อาจจะรู้สึกระแวง ถ้าเกิดคุณเจอคนที่กำลังสังเกตพฤติกรรมของคุณอยู่ เขาอาจจะรู้ว่าคุณจะกลับบ้านตอนไหนและออกไปข้างนอกตอนไหนจากเสียงพวงกุญแจของคุณ ดังนั้นเพื่อความปลอดภัยไม่ควรใช้ของที่มีเสียงเวลาขยับป้องกันคนที่กำลังติดตามคุณอยู่
2. เวลาดู หนังอาร์ ไม่ควรทำเสียงดัง ไม่ได้หมายถึงเสียงจากการดูหนังอาร์แต่เราหมายถึงเสียงที่เกิดจากการขยับตัวของคุณ บางคนจะชอบใช้หมอนหรือใช้สิ่งของอื่นๆมาขี่เพื่อจำลองว่าตัวเองกำลังมีเซ็กซ์แน่นอนว่ามันจะเกิดเสียงของเตียงที่ขยับ ห้องข้างๆคุณอาจจะได้ยินคุณกำลังทำอะไรอยู่ จากเสียงของเตียงที่ขยับเป็นจังหวะ วิธีป้องกันคือการหาหมอนหรือนำผ้ามาม้วนเป็นก้อน แล้วนำไปวางคั่นไว้ระหว่างผนังกับหัวเตียง เพื่อลดแรงกระแทกของเตียง ไม่ว่าคุณจะมีเซ็กส์หรือช่วยตัวเองจากการดูหนังอาร์ก็จะไม่เกิดเสียง
3. ถ้าคุณต้องวางรองเท้าไว้หน้าห้อง ค้นหารองเท้าผู้ชายมาวางรวมกับรองเท้าคุณ คนที่เดินผ่านไปผ่านมาจะสังเกตได้ง่ายมากว่าคุณเป็นผู้หญิงที่อยู่คนเดียว หลักการดูรองเท้าที่หน้าห้อง เพราะผู้หญิงหลายๆคนมักจะใส่รองเท้าที่มีขนาดไม่ใหญ่และมีความสวยงาม การนำรองเท้าผู้ชายมาวางรวมกันจะสามารถตบตาคนรอบข้างได้ว่าคุณมีผู้ชายอาศัยอยู่ด้วย มันปลอดภัยกว่าการที่จะแสดงออกว่าคุณอาศัยอยู่คนเดียว
4. อย่าพาคนแปลกหน้ามาที่หอพัก เพราะคุณไม่รู้เลยว่าคนแปลกหน้าคนนั้นคิดอะไรอยู่ เช่น เพื่อนร่วมงานที่เพิ่งรู้จักกัน เพื่อนในมหาวิทยาลัยที่ยังไม่สนิทกันดี การที่คุณเปิดหอพักให้คนแปลกหน้าเข้ามา มันถึงเป็นอันตรายอีกอย่างหนึ่งเพราะเขาอาจจะใช้กำลังในการข่มขู่หรือข่มขืนคนในห้องได้ ทางที่ดีถ้ายังไม่สนิทอย่าชวนใครเข้ามาจะดีกว่า