ท้องว่างตอนดึก จะเลือกอาหารแบบไหนที่ไม่ทำให้เราพุงออก

หลายๆคนใช้ชีวิตในช่วงเวลากลางคืนมากกว่าตอนกลางวัน อาจจะเป็นเพราะปัจจัยในเรื่องของการทำงาน หรือเป็นในเรื่องของเวลาที่เรามีความสบายใจ ในการทำงานก็ได้ สิ่งที่ตามมาคือเรามักจะเกิดอาการท้องว่าง เพราะมันไม่ใช่เวลากินข้าวที่ปกติสำหรับคนทั่วไป แต่ถ้ากินเยอะไปก็คงจะทำให้มีพุงและหมดโอกาสที่จะสวยเหมือนนักแสดงคลิปหลุดโอนลี่แฟน ยิ่งกินอาหารตอนดึกบ่อยๆก็ยิ่งเสี่ยงที่จะอ้วนมากขึ้น เวลาแบบนี้สาวๆหลายคนจะยอมอดไม่ยอมกินอะไรเพื่อป้องกันไม่ให้น้ำหนักตัวขึ้น จริงๆแล้วยังมีอาหารบางประเภทที่เรากินได้โดยไม่ต้องกลัวอ้วนอยู่ เป็นตอนดึกระหว่างทำงานหรือจะกินก่อนดูคลิปหลุดโอนลี่แฟนก็ได้เหมือนกัน จะมีอะไรบ้างมาดูกันเลย
1. โปรตีนจากไข่ต้ม อาหารง่ายๆที่สามารถกินได้โดยไม่ต้องกลัวอ้วน แต่ละวันเราสามารถกินไข่ได้อย่างไม่จำกัด เพราะเป็นอาหารที่มีโปรตีนปริมาณสูงแต่มีแคลอรี่ที่ต่ำ เหมาะสำหรับคนลดน้ำหนักและยังหมอที่จะเป็นอาหารกินแก้ท้องว่างในตอนดึกด้วย หรือถ้าใครอยากจะเปลี่ยนเป็นเมนูไข่อื่นๆก็แนะนำให้ใช้เป็นเมนูที่ไม่ต้องทอดหรือไม่ต้องผัด เช่น แกงจืดไข่น้ำ ไข่ตุ๋น หรือจะกินเป็นเมนูไข่คนก็ได้
2. โยเกิร์ต สุดยอดอาหารที่ช่วยให้สุขภาพดี กินเมื่อไหร่ก็ได้ประโยชน์ ถึงแม้ว่าสาเหตุหลักๆที่เรากินโยเกิร์ตก็เพื่อช่วยย่อยอาหาร และยังช่วยให้เกิดกระบวนการขับถ่ายได้ดี แต่สิ่งที่เป็นผลพลอยได้ก็คือ ช่วยให้เราคลายความหิว อีกหนึ่งอย่างที่สำคัญคือการกินโยเกิร์ตถือเป็นการบำรุงผิวช่วยให้เรามีสุขภาพดีและทำให้มีผิวหน้าสัมผัส
3. แอปเปิ้ล จะเลือกกินเป็นแอปเปิ้ลเขียวหรือแอปเปิ้ลแดงก็ได้แต่ห้ามกินแอปเปิ้ลที่ผ่านการแปรรูปเด็ดขาด เนื่องจากอาหารเหล่านั้นจะประกอบไปด้วยน้ำตาล การกินแอปเปิ้ลที่เป็นผลสดจะช่วยให้เรามีหุ่นดีเหมือนกับนางเอกคลิปหลุดโอนลี่แฟนและยังช่วยลดความหิว กินตอนดึกก็ได้ไม่ต้องกลัวอ้วน
4. นมอัลมอนด์ ตัวช่วยสุดท้ายสำหรับใครที่รู้สึกว่ากินอาหารไปแล้วยังไม่อิ่มท้อง ก็ต้องเพิ่มนมอัลมอนด์สักกล่อง การกินนมคืออีกหนึ่งวิธีที่ช่วยให้เราอิ่มมากขึ้นและอาหารที่กินยังอยู่ท้อง แต่ถ้าเรากินนมวัวเราก็จะได้รับไขมัน ต่างจากนมอัลมอนด์ที่อุดมไปด้วยโปรตีน ไม่มีน้ำตาล นอกจากเป็นอาหารลดน้ำหนักแล้วยังเหมาะกับการเอามากินแก้ท้องว่างด้วย

สิ่งที่ทำให้เราไม่รู้สึกหิวในตอนดึก คงจะหนีไม่พ้นการกินอาหาร แต่ก็ต้องเลือกกินในปริมาณที่พอดีไม่เยอะเกินไป หากเราควบคุมปริมาณอาหารไม่ได้บอกเลยว่ากินแค่ไหนก็อ้วน จะได้ผอมเหมือนนางเอกคลิปหลุดโอนลี่แฟน